วันอังคาร, มกราคม 16, 2561

สาเหตุ..ปวดประจำเดือน เพราะอะไร?


ปวดท้องประจำเดือน หรือปวดท้องเมนส์ ดูเหมือนจะเป็นปัญหาที่แก้ไม่ตกไปแล้วค่ะ สำหรับผู้หญิงในยุคสมัยนี้  เรามาสรุปสาเหตุหลักของการปวดท้องประจำเดือนกันค่ะ ว่าจริงๆแล้วมีสาเหตุมาจากอะไร?

สาเหตุแรกคือ
การเปลียนแปลงของระดับฮอร์โมนเมื่อเริ่มมีประจำเดือน มีสารพรอสตาแกลนดิน (Prostaglandins) หลั่งออกมาจากเยื่อบุโพรงมดลูกมากผิดปกติ และสารชนิดนี้จะดูดซึมผ่านกระแสเลือดและมาออกฤทธิ์ที่มดลูก จึงทำให้มดลูกมีการบีบเกร็งตัวและเกิดอาการปวดที่บริเวณท้องน้อย หรืออาการที่เรียกว่าปวดท้องประจำเดือนค่ะ ส่วนมากจะเกิดในวัยตั้งแต่แรกมีประจำเดือน จนถึงอายุ 25 ปี อาการปวดเกร็งดังกล่าวก็จะค่อยๆหายไปค่ะ แต่ในบางรายก็ไม่หายค่ะ จะปวดเกร็งอยู่จนถึงวัยหมดประจำเดือนค่ะ

สาเหตุสองคือ
การปวดที่เกิดจากการผิดปกติของมดลูก และรังไข่ มีภาวะอักเสบ มีโรคภายในแทรกซ้อน เช่น การอักเสบของมดลูก มีเนื้องอก มีพังผืด มีซีสต์ หรือถุงน้ำในบริเวณช่องคลอด การเจริญเติบโตอย่างผิดปกติของเยื่อบุผนังมดลูก รวมทั้งมีการอักเสบบริเวณปีกมดลูก และรังไข่ด้วย

กรณีที่มี ซีสต์ มีเนื้องอกในมดลูก จะมีการปวดเกร็งหน้าท้อง หรือปวดท้องประจำเดือนอย่างมาก เนื่องมดลูกพยายามบีบรัดเพื่อจะเอาสิ่งที่กีดขวางภายในช่องคลอดออกค่ะ บางรายปวดถึงต้องล้มหมอนนอนเสื่อก็ว่าได้ค่ะ


การปวดท้องประจำเดือนจะด้วยสาเหตุไหนก็แล้วแต่ ถือว่าเป็นเรื่องน่าเห็นใจมากสำหรับผู้หญิงค่ะ ซื่งมีเพื่อนบางคนเล่าให้ฟังว่า ไม่อยากให้มีช่วงเวลาที่มีประจำเดือนเลย เพราะเค้าจะ ปวดทุกข์ทรมานมากค่ะ ... ปัจจุบันการแพทย์ในบ้านเราเจริญเติบโตมากค่ะ รวมถึงการใช้สมุนไพรในการรักษาก็เจริญก้าวหน้าอย่างมากค่ะ

การปวดประจำเดือนมีหลายสาเหตุ ได้แก่ มดลูกคว่ำ มดลูกหงาย มดลูกบิดเบี้ยว มดลูกต่ำ มดลูกโต มดลูกอักเสบ มีเนื้อร้ายในมดลูก เมื่อสงสัยว่าจะเป็นอาการเหล่านี้..แนะนำให้ไปตรวจภายในหลังมีเพศสัมพันธ์เจ็บ ปวดท้องน้อย

สำหรับผู้ที่มีปัญหา มดลูกโต มดลูกอักเสบ ตกขาวมีกลิ่น ปวดท้องประจำเดือน มดลูกหย่อนคล้อย ฯ


แนะนำ.."ยาแคปซูลผสมว่านชักมดลูกสูตร5  สำหรับผู้หญิง ซึ่งมีส่วนผสมเข้มข้นของ ว่านชักมดลูก ว่านมหาเมฆ ว่านสากเหล็ก ฝางเสน หัวไพล ดอกคำฝอย และสมุนไพรอื่นๆอีกหลายชนิด เป็นตัวช่วยในการป้องกันและลดภาวะการอักเสบของมดลูก บรรเทาอาการปวดท้องประจำเดือน ขับประจำเดือนที่ตกค้างสะสม ช่วยกระชับมดลูก กระชับหน้าท้องทีหย่อนคล้อย บำรุงผิวพรรณ ผุดผ่อง มีเลือดฝาด ฯ

"ยาแคปซูลผสมว่านชักมดลูกสูตร5  สมุนไพรธรรมชาติ100%  สูตรลับเฉพาะ เพื่อการฟื้นฟูดูแลปัญหาระบบภายในสตรี :: อาการปวดท้องเมนส์จะหมดไป ปราศจากกลิ่นภายใน มดลูกโต หน้าท้องจะยุบลง มดลูกต่ำหย่อนคล้อย จะกลับมากระชับขึ้น มีผิวพรรณเปล่งปลั่ง สดใส คืนวัยสาวให้คุณผู้หญิงกลับมาอีกครั้ง::


หยุดทุกปัญหา อย่างมั่นใจด้วย "ยาแคปซูลผสมว่านชักมดลูกสูตร5 ปลอดภัย ไม่มีสารเคมี คัดสรรจากสมุนไพรจากธรรมชาติ 100% ทะบียนอย.G 290/60

ข้อมูลยา : http://www.sabuyherb.com/2019/07/5_18.html

ติดต่อ-สอบถาม : 091-575-4565  ไลน์ไอดี : joob5665


โพสต์แนะนำ

ยาสมุนไพร"ไท้ผิง" Taiping

  ตอบโจทย์ปัญหาสตรี ด้วย “ไท้ผิง” ผลิตภัณฑ์สมุนไพรสกัดเข้มข้นจากธรรมชาติแท้ 100%  พิสูจน์ด้วยตัวคุณเองวันนี้ กับผลิตภัณฑ์ส...

ติดตามข่าวสารได้ที่ช่องทาง Youtube : Sabuy Herb

ติดตามข่าวสารได้ที่ช่องทาง Youtube : Sabuy Herb