วันอังคาร, มกราคม 16, 2561

เนื้องอกมดลูก อันตรายไหม? รักษาอย่างไร?


เนื้องอกมดลูก”
เนื้องอกมดลูก เกิดจากการผิดปกติของกล้ามเนื้อภายในมดลูก ส่วนใหญ่เกิดช่วงวัยเจริญพันธ์ (ช่วงทีมีประจำเดือน) ไม่ค่อยเกิดในกลุ่มผู้หญิงที่อยู่ในช่วงวัยทอง หรือผู้ที่หมดประจำเดือน เนื่องจากฮอร์โมนเอสโตเจน ได้ลดน้อยลงไปค่ะ


จริงๆแล้วเนื้องอกมดลูก สามารถเกิดขึ้นได้ทั้งในเนื้อมดลูก หรือภายในโพรงมดลูก หรือผนังมดลูกได้ค่ะ ส่วนใหญ่ผู้ที่เป็นเนื้องอกมดลูกจะไม่ค่อยรู้ตัวค่ะว่า ในมดลูกได้เกิดก้อนเนื้อในมดลูกตัวเอง ซึ่งมารู้ตัวเองอีกที ก็เพราะไปตรวจร่างกาย ตรวจช่องท้อง หรือ ตรวจมดลูก ถึงได้รู้ว่าตัวเองมีเนื้องอกอยู่ เท่าที่พบ บางคนพบเนื้องอกเล็กๆ เท่าเมล็ดถั่วเขียว แต่บางคนโตขนาดเดียวกับลูกแตงโมเลยก็ว่าได้ค่ะ

เนื้องอกมดลูกนี้เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้ผู้ที่เป็นมีหน้าท้องยื่นออกมา บางคนเป็นไม่มาก ก็เหมือนคนท้องอ่อนๆ แต่ถ้าบางคนเป็นมากมีก้อนเนื้อโตมาก หน้าท้องก็อาจโตเหมือนคนท้องมานานหลายเดือน 

บางรายก้อนเนื้องอกอาจโตและไปกดเบียดกระเพาะปัสสาวะทำให้มีอาการปัสสาวะบ่อย แต่จะปัสสาวะไม่ค่อยออก ถ้าก้อนเนื้องอกโตไปกดทับลำไส้ตรงก็จะทำให้มีอาการขับถ่ายลำบาก หรืออาการท้องผูก นั่นเอง

ถ้ากรณีก้อนเนื้องอกไปเจริญเติบโตเกิดขึ้นภายในมดลูกโพรงมดลูก ก็จะมีอาการปวดท้องประจำเดือนมากเพราะว่า เวลามีประจำเดือน กล้ามเนื้อมดลูกจะบีบตัวและจะบีบที่ก้อนเนื้องอกนั้นด้วย เวลามีประจำเดือนก็จะปวดท้องมาก และประจำเดือนจะออกมากผิดปกติ ประจำเดือนอาจจะออกนานถึง10 วันหรือออกเป็นเดือนก็มีค่ะ

สำหรับผู้หญิงที่ต้องการมีบุตร เนื้องอกจะทำให้เกิดภาวะการมีบุตรยาก เนื่องจากก้อนเนื้องอกไปขวางการฝังตัวของตัวอ่อน จึงทำให้เกิดภาวะการมีบุตรยาก 

ในกรณีที่ก้อนเนื้องอกเกิดกับผู้หญิงที่ตั้งครรภ์อยู่แล้ว จะส่งผลให้เกิดภาวะเสี่ยงในการแท้งบุตรได้หรือคลอดก่อนกำหนดได้ หรือคลอดแล้วจะมีโอกาสเสี่ยงในการเสียเลือดสูงมาก


สำหรับผู้ที่มีปัญหาเรื่องก้อนเนื้องอก   แพทย์จะนัดตรวจเช็คดูขนาดของก้อนเนื้อว่ามีความผิดปกติขนาดโตขึ้นหรือไม่ ถ้ามีความผิดปกติของก้อนเนื้อเกิดขึ้น หรือมีเลือดออกมากขึ้น หรือมีปวดท้องประจำเดือนมากขึ้น แพทย์อาจจะนัดผ่าตัด

กรณีที่ผ่าตัดเอาก้อนเนื้องอกออกแล้ว เนื้องอกก็ยังสามารถเกิดขึ้นได้อีก เนื่องจากยังอยู่ในวัยเจริญพันธุ์ก็จะเกิดเนื้องอกขึ้นได้ตลอด

สำหรับผู้ที่มีปัญหา เนื้องอกมดลูก พังผืดมดลูก ซีสต์ แนะนำทานยาสมุนไพร "ไท้ผิง คู่กับ"นีด-จี" ผลิตภัณฑ์สมุนไพรสองประสานเป็นหนึ่ง เพื่อลดปัญหาเนื้องอก ซีสต์ พังผืด ได้ผลเร็วค่ะ


ผลิตภัณฑ์ยาสมุนไพร “ ไท้ผิง ” จะเป็นตัวช่วยขับซีสต์ สลายพังผืด และช่วยทำให้ เนื้องอกหลุดลอกออกได้ง่าย และเร็วขึ้นค่ะ(ถ้าเนื้องอกก้อนไม่ใหญ่) ทั้งซีสต์ พังผืด และเนื้องอกจะถูกขับออกมาทางช่องคลอด ⇾ ดูรายละเอียดผลิตภัณฑ์


ผลิตภัณฑ์ "นีด-จี" เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยในการดูแลฟื้นฟูสุขภาพภายในร่างกาย มีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติ 100% ช่วยเสริมภูมิคุ้มกันและบำบัดโรคต่างๆได้ผลดีเยี่ยม กระตุ้นการทำงานของเม็ดเลือดขาว ช่วยเพิ่มออกซืเจนในเเลือดเพื่อช่วยหยุดการลามโตของเซลล์ผิดปกติต่างๆ เช่นเซลล์เนื้อร้าย เซลล์เนื้องอก พังผืดมดลูก ช็อกโกแลตซีสต์  ช่วยทำให้ฝ่อยุบลงเห็นผลชัดเจนค่ะ 

 ดูรายละเอียดผลิตภัณฑ์ สินค้ามีราคาโปรฯ


สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : 091-5754565  
Line id : joob5665


โพสต์แนะนำ

ยาสมุนไพร"ไท้ผิง" Taiping

  ตอบโจทย์ปัญหาสตรี ด้วย “ไท้ผิง” ผลิตภัณฑ์สมุนไพรสกัดเข้มข้นจากธรรมชาติแท้ 100%  พิสูจน์ด้วยตัวคุณเองวันนี้ กับผลิตภัณฑ์ส...

ติดตามข่าวสารได้ที่ช่องทาง Youtube : Sabuy Herb

ติดตามข่าวสารได้ที่ช่องทาง Youtube : Sabuy Herb