วันอังคาร, มกราคม 16, 2561

อาการวัยทอง วัยหมดประจำเดือน สังเกตุได้อย่างไร?


ใกล้หมดประจำเดือนแล้ว สังเกตุได้อย่างไร?
วัยใกล้จะหมดประจำเดือนแล้ว อีม.. ฟังแล้วดีหรือไม่ดีสำหรับผู้หญิงเรา แต่จริงๆมันเป็นอย่างไร? เรามาลองพิจารณากันเถอะคะว่า อาการใกล้หมดประจำเดือน เป็นอย่างไร ?? เมื่อหมดประจำเดือนแล้ว ร่างกายเราเป็นอย่างดีหรือ ไม่ดี และเราควรมีความรู้เกียวกับเรื่องนี้หรือเปล่า ลองพิจารณาข้อมูลดังต่อไปนี้ค่ะ

Perimenopause
  หรือ วัยใกล้หมดประจำเดือนนั้นเองค่ะ  ถือว่าเป็นช่วงเวลาที่ผู้หญิง ยังไม่หมดประจำเดือนค่ะ หรือกำลังใกล้จะหมดแล้วละค่ะ อาจจะอยู่ในระยะเวลา หก เดือน ถึงหนึ่งปีที่ประจำเดือนจะหมด หรือไข่หยุดตก พร้อมมีสัญญาณบางอย่างให้ผู้ที่ใกล้จะหมดประจำเดือนรับรู้ เช่น ประจำเดือนเริ่มมาไม่ปกติ มาน้อยบ้าง หรือมาเยอะมากหลายวันติดต่อ บางคนมาเป็น 15 วันเลย ก็ว่าได้ รวมทั้งบางคนก็มี อาการนอนไม่หลับ ตอนกลางคืน ร้อนวูบวาบ ช่องคลอดหย่อนแห้ง  อารมณ์แปรปรวนค่อนข้างมาก อาการต่างๆเหล่านี้เกิดขึ้นเนื่องจากการแปรปรวนของฮอร์โมนเพศ วัยใกล้หมดประจำเดือนบางรายอาจยาวนานถึง 6 ปี ก่อนที่จะหมดประจำเดือนจริงๆ หรือครั้งสุดท้าย ผู้หญิงที่อายุระหว่าง 40-50 ปี ถ้าประจำเดือนมาปกติ ก็จะไม่ปรากฏอาการดังกล่าว และเราไม่เรียกผู้หญิงกลุ่มนี้ว่า เป็นวัยใกล้หมดประจำเดือน

วัยทอง คือวัยที่หมดปรจำเดือนแล้ว หรือเรียกตามภาษาอังกฤษว่าMenopause  อันนี้ถือว่าสิ้นสุดการมีประจำเดือนแล้ว เนื่องจากรังไข่หยุดการทำงาน และอายุเฉลี่ยของผู้หญิงที่อยู่ในวัยทองจะประมาณ 45-55 ปี และสำหรับผู้หญิงที่ไม่มีประจำเดือนเนื่องจากมีการผ่าตัดที่มดลูก แต่จริงๆแล้วรังไข่ยังทำงานอยู่ เราไม่เรียกว่าวัยทองคะ และการที่เราจะตัดสินหรือวินิฉัยว่าเป็นวัยทองหรือไม่ ก็จะพิจารณาจากที่รังไข่หยุดทำงานค่ะ 

สำหรับผู้หญิงที่อยู่ในระหว่างวัยใกล้หมดประจำเดือน หรือมีอายุ 40 ปีขึ้นไป หากประจำเดือนท่านมาผิดปกติ ได้แก่ ประจำเดือนมามาก หรือมานานมากๆ หรือมากะปริดกะปรอย ระหร่างมีรอบเดือน จะหมดก็ไม่หมดสักที (จนทำให้รู้สึกรำคาญนะค่ะ) ก็ควรไปปรึกษาแพทย์ หรือแพทย์ที่เรียกว่า สูตินรีแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุจริงๆว่ามันมีสาเหตุมาจากอะไรกันแน่ 

สำหรับผู้หญิงที่หมดประจำเดือนไปแล้ว นานกว่าปีครึ่ง แต่จู่ๆ ก็มีเลือดมาทางช่องคลอดอีก (คนทั่วๆไปเรียกว่า ประจำเดือนกลับมาอีก) อันนี้ก็ต้องรีบปรึกษาแพทย์ตรวจภายในด่วนเหมือนกัน เพราะเป็นอาการเข้าข่ายของโรคมะเร็งเยื่อบุโพรงมดลูกก็ได้ค่ะ

อย่างไรก็ดีค่ะ โรคภายในสตรีส่วนใหญ่ จะมีอาการของตกขาว (ระดูขาว)นำร่องมาก่อน และมีกลิ่นค่อนข้างไม่ดีค่ะ  มดลูกเปรียบเหมือนศูนย์บัญชาการของผู้หญิง ต้องระวังระไวให้ดีค่ะ นอกจากปรึกษาแพทย์ แล้ว สำหรับตัวผู้เขียนเอง ก็ได้มีการศึกษาสมุนไพรที่เป็นยารักษามดลูกด้วยค่ะ

ผลิตภัณฑ์ยาสมุนไพร “ ไท้ผิง ” ก็เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ค่ะที่อยากให้ผู้ที่อยู่ในภาวะวัยทองได้ลองซื้อหามารับประทานกันนะคะ เป็นสมุนไพรที่สกัดเข้มข้นด้วยขบวนการผลิตที่สามารถรักษา โอสถสารที่มีประโยชน์ไว้ได้อย่างครบถ้วนค่ะ  มีส่วนประกอบหลักของสมุนไพรที่ป้องกันการเกิดภาวะวัยทอง หรือฮอร์โมนบกพร่องได้อย่างดีเยี่ยม  …แนะนำเรยนะคะ


ผลิตภัณฑ์ยาสมุนไพร “ ไท้ผิง” เหมาะสำหรับสุภาพสตรี ที่มีปัญหาเกี่ยวกับระบบฮอร์โมนขาดความสมดุล เป็นสิวฝ้า กระจุดด่างดำ ผิวพรรณหยาบคล้ำ ไม่สดใส มีอาการปวดท้องประจำเดือน  เป็นตกขาว มดลูกมีกลิ่น ภายในไม่กระชับ มดลูกหย่อน มดลูกต่ำ มดลูกโต มดลูกอักเสบ ภายในมีซีสต์ พังผืด เนื้องอกในมดลูก ซึ่งเป็นสาเหตุทำให้มีบุตรยากและ ผู้ที่เข้าสู่ภาวะวัยทองเร็ว ผู้ที่ตัดมดลูก หรือตัดรังไข่และ ทำหมัน เป็นต้นสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : 091-5754565  @ Line  : joob5665
กดแอดไลน์ ทักมาค่ะ : http://line.me/ti/p/262DfNiG2h

โพสต์แนะนำ

ยาสมุนไพร"ไท้ผิง" Taiping

ตอบโจทย์ปัญหาสตรี ด้วย  “ไท้ผิง” ผลิตภัณฑ์สมุนไพรสกัดเข้มข้นจากธรรมชาติแท้ 100%  พิสูจน์ด้วยตัวคุณเองวันนี้ กับผลิตภัณฑ์สมุนไพรส...

"เชน" SHANE อาหารเสริมสำหรับท่านชาย

"เชน" SHANE อาหารเสริมสำหรับท่านชาย
"เชน" SHANE อาหารเสริมสำหรับผู้ชาย เป็นนวัตกรรม นาโนเทคโนโลยี เป็นสารสกัดจากธรรมชาติ 100% เร่งการดูดซึม เห็นผลไว ไม่ว่า เชน SHANE จะเจองานหนักแค่ไหนก็พร้อม และที่สำคัญไม่ส่งผลกระทบข้างเคียง เหมาะสำหรับบำรุงร่างกายผู้ชายวัยเจริญพันธุ์ และวัยสูงอายุ โดยเฉพาะวัยทำงาน และผู้ที่มีความเครียดที่สูง มีโรคประจำตัว ไม่ค่อยได้ออกกำลังกาย ดื่มแอลกอฮอล์ สูบบุหรี่ ฯ ซึ่งเป็นสาเหตุทำให้เกิด ภาวะการหย่อนสมรรถภาพทางเพศ

ติดตามข่าวสารได้ที่ช่องทาง Youtube : Sabuy Herb

ติดตามข่าวสารได้ที่ช่องทาง Youtube : Sabuy Herb