วันอังคาร, มกราคม 16, 2561

อาการวัยทอง วัยหมดประจำเดือน สังเกตุได้อย่างไร?


ใกล้หมดประจำเดือนแล้ว สังเกตุได้อย่างไร?
วัยใกล้จะหมดประจำเดือนแล้ว อีม.. ฟังแล้วดีหรือไม่ดีสำหรับผู้หญิงเรา แต่จริงๆมันเป็นอย่างไร? เรามาลองพิจารณากันเถอะคะว่า อาการใกล้หมดประจำเดือน เป็นอย่างไร ?? เมื่อหมดประจำเดือนแล้ว ร่างกายเราเป็นอย่างดีหรือ ไม่ดี และเราควรมีความรู้เกียวกับเรื่องนี้หรือเปล่า ลองพิจารณาข้อมูลดังต่อไปนี้ค่ะ

วัยทอง คือวัยที่หมดปรจำเดือนแล้ว หรือเรียกตามภาษาอังกฤษว่าMenopause  อันนี้ถือว่าสิ้นสุดการมีประจำเดือนแล้ว เนื่องจากรังไข่หยุดการทำงาน และอายุเฉลี่ยของผู้หญิงที่อยู่ในวัยทองจะประมาณ 45-55 ปี และสำหรับผู้หญิงที่ไม่มีประจำเดือนเนื่องจากมีการผ่าตัดที่มดลูก แต่จริงๆแล้วรังไข่ยังทำงานอยู่ เราไม่เรียกว่าวัยทองคะ และการที่เราจะตัดสินหรือวินิฉัยว่าเป็นวัยทองหรือไม่ ก็จะพิจารณาจากที่รังไข่หยุดทำงานค่ะ 

สำหรับผู้หญิงที่อยู่ในระหว่างวัยใกล้หมดประจำเดือน หรือมีอายุ 40 ปีขึ้นไป หากประจำเดือนท่านมาผิดปกติ ได้แก่ ประจำเดือนมามาก หรือมานานมากๆ หรือมากะปริดกะปรอย ระหร่างมีรอบเดือน จะหมดก็ไม่หมดสักที (จนทำให้รู้สึกรำคาญนะค่ะ) ก็ควรไปปรึกษาแพทย์ หรือแพทย์ที่เรียกว่า สูตินรีแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุจริงๆว่ามันมีสาเหตุมาจากอะไรกันแน่ 

สำหรับผู้หญิงที่หมดประจำเดือนไปแล้ว นานกว่าปีครึ่ง แต่จู่ๆ ก็มีเลือดมาทางช่องคลอดอีก (คนทั่วๆไปเรียกว่า ประจำเดือนกลับมาอีก) อันนี้ก็ต้องรีบปรึกษาแพทย์ตรวจภายในด่วนเหมือนกัน เพราะเป็นอาการเข้าข่ายของโรคมะเร็งเยื่อบุโพรงมดลูกก็ได้ค่ะ

อย่างไรก็ดีค่ะ โรคภายในสตรีส่วนใหญ่ จะมีอาการของตกขาว (ระดูขาว)นำร่องมาก่อน และมีกลิ่นค่อนข้างไม่ดีค่ะ  มดลูกเปรียบเหมือนศูนย์บัญชาการของผู้หญิง ต้องระวังระไวให้ดีค่ะ นอกจากปรึกษาแพทย์ แล้ว สำหรับตัวผู้เขียนเอง ก็ได้มีการศึกษาสมุนไพรที่เป็นยารักษามดลูกด้วยค่ะ

ผลิตภัณฑ์ยาสมุนไพร “ ไท้ผิง ” ก็เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ค่ะที่อยากให้ผู้ที่อยู่ในภาวะวัยทองได้ลองซื้อหามารับประทานกันนะคะ เป็นสมุนไพรที่สกัดเข้มข้นด้วยขบวนการผลิตที่สามารถรักษา โอสถสารที่มีประโยชน์ไว้ได้อย่างครบถ้วนค่ะ  มีส่วนประกอบหลักของสมุนไพรที่ป้องกันการเกิดภาวะวัยทอง หรือฮอร์โมนบกพร่องได้อย่างดีเยี่ยม  …แนะนำเรยนะคะ


ผลิตภัณฑ์ยาสมุนไพร “ ไท้ผิง” เหมาะสำหรับสุภาพสตรี ที่มีปัญหาเกี่ยวกับระบบฮอร์โมนขาดความสมดุล เป็นสิวฝ้า กระจุดด่างดำ ผิวพรรณหยาบคล้ำ ไม่สดใส มีอาการปวดท้องประจำเดือน  เป็นตกขาว มดลูกมีกลิ่น ภายในไม่กระชับ มดลูกหย่อน มดลูกต่ำ มดลูกโต มดลูกอักเสบ ภายในมีซีสต์ พังผืด เนื้องอกในมดลูก ซึ่งเป็นสาเหตุทำให้มีบุตรยากและ ผู้ที่เข้าสู่ภาวะวัยทองเร็ว ผู้ที่ตัดมดลูก หรือตัดรังไข่และ ทำหมัน เป็นต้น

รายละเอียดผลิตภัณฑ์ สินค้ามีราคาโปรฯ


สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : 091-5754565 
  Line id  : joob5665

โพสต์แนะนำ

ยาสมุนไพร"ไท้ผิง" Taiping

  ตอบโจทย์ปัญหาสตรี ด้วย “ไท้ผิง” ผลิตภัณฑ์สมุนไพรสกัดเข้มข้นจากธรรมชาติแท้ 100%  พิสูจน์ด้วยตัวคุณเองวันนี้ กับผลิตภัณฑ์ส...

ติดตามข่าวสารได้ที่ช่องทาง Youtube : Sabuy Herb

ติดตามข่าวสารได้ที่ช่องทาง Youtube : Sabuy Herb